Trong xã hội văn hóa tâm linh hiện nay vòng tay không chỉ đơn thuần dùng làm vật trang trí, làm đẹp mà người ta muốn chúng trở thành thần hộ mệnh và mang cả ý nghĩa phong thủy. Vòng tay gỗ sưa đỏ là một sản phẩm đáp ứng được điều đó và trở thành một trong những vật đắt giá được săn đón và tìm kiếm nhất.

Trong xã hội văn hóa tâm linh hiện nay vòng tay không chỉ đơn thuần dùng làm vật trang trí, làm đẹp mà người ta muốn chúng trở thành thần hộ mệnh và mang cả ý nghĩa phong thủy. Vòng tay gỗ đàn hương là một sản phẩm đáp ứng được điều đó và trở thành một trong những vật đắt giá được săn đón và tìm kiếm nhất. Vậy vì sao chúng lại có sức hút lớn như vậy? phải chăng chúng đóng góp ý nghĩa rất lớn cho cuộc sống con người? hãy cùng tìm hiểu nhé!

5 mẫu vòng tay gỗ sưa cực đẹp

Nguồn gốc của gỗ sưa


Gỗ sưa hay tử đàn là tên một loại cây quý hiếm của Ấn Độ – nơi có nền tâm linh phật giáo rất vững mạnh. Chúng phải mất 800 năm để có thể trưởng thành, cho ra được những cây gỗ chất lượng không loài nào sánh bằng. Gỗ sưa có màu đỏ sẫm hoặc màu tím sẫm, khi để dưới ánh nắng mặt trời màu sắc ấy sẽ trở nên đỏ hồng mát mắt. Gỗ  sưa dày đặc, cứng rắn như khoảng thời gian nó đã vượt qua. Hứng trọn nắng mưa của gỗ sưa là biểu tượng của bất diệt, chúng đã mang lại bao ý nghĩa cho cuộc đời con người.

Ứng dụng gỗ sưa trong khoa học


Đã có nhiều những nghiên cứu nhận ra rằng đeo vòng tay gỗ sưa  có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Gỗ sưa có điểm nổi bật là rất thơm, mùi thơm của gỗ có thể xua đuổi con trùng, ẩm mốc, ruồi muỗi. Nếu đeo lâu dài chuỗi tràng hạt gỗ sưa đỏ thì bạn sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái khỏe khoắn, dễ chịu ngủ ngon giấc, giảm nếp nhăn và điều tiết tim, gan, dạ dày,… Còn nếu chúng được dùng làm bàn ghế thì sẽ không bao giờ xuất hiện muỗi, gián, mọt,…

Gỗ sưa trong phong thủy


Được sinh ra ở một đất nước có nền tâm linh phật giáo lớn gỗ sưa mang trong mình nhiều ý nghĩa về phong thủy. Gỗ tử đàn được biết đến có công dụng xoa đuổi tà ma, vận xui rủi. Đã có không ít những câu chuyện liên quan đến tác dụng tâm linh này như: nếu thấy có người cõi âm theo mình thì nên đeo chiếc vòng gỗ sưa để không bị quấy nhiễu, trẻ con khóc ban đêm khi bị ma quỷ trêu thì đeo vào tay, cổ chúng chuỗi hạt gỗ sưa để các bé có giấc ngủ an lành, đêm ngủ bị bóng đè hãy đặt khúc gỗ, vòng gỗ tử đàn ở đầu giường là sẽ chấm dứt được hiện tượng này. Ngoài ra theo tương truyền của người Trung Quốc các vị vua, quý tộc thời xưa sử dụng gỗ tử đàn làm quan tài ướp xác, xác sẽ không bị phân hủy và thối rữa, mùi thơm của gỗ sưa làm cho linh hồn của họ thanh cao và trong sạch xóa bỏ những ngục tù tội lỗi.

Summary
Review Date
Reviewed Item
chi tiết ý nghĩa của vòng tay gỗ sưa
Author Rating
51star1star1star1star1star
Vòng tay gỗ sưa có tác dụng gì ?
Rate this post